Trang Trắng

 

Hàm dưỡng năng lượng tâm linh là cách để duy trì sự bình yên cho thân tâm, để chế ngự tham ưu, nuôi dưỡng trí tuệ. Trong sự yên vui của đất trời của buổi đầu xuân, khí lành lan tỏa khắp chốn, việc ngồi lại quán sát tâm mình sẽ là cách tiếp thêm nguồn năng lượng mới cho cuộc đời mình. “Hành trình vạn dặm bắt đầu từ một bước chân”, bước chân đầu năm nay hãy là một bước chân của sự tỉnh thức, chánh niệm và bình an.

THÔNG BÁO KHÓA THIỀN ANAPANASATI

 

Thiền Anapanasati là phương pháp quan sát hơi thở vào và hơi thở ra một cách khách quan để thiết lập trạng thái quân bình và định tĩnh trong tâm.

Người về

Chấp nhận bệnh dịch như nó đang là.

Không cần thiết phải là người từ đất hứa trở về mới nói về đất hứa. Cũng vậy, quý vị và tôi không phải từ Trung Quốc, Hàn Quốc hay Ý về mới cảm nhận được cái thống khổ của những người nhiễm và chết vì dịch covid-19 vào lúc này.

Trước sự lan tràn và bùng phát của dịch bệnh do virus Corona chủng mới ngày càng gia tăng trên nhiều quốc gia, đặc biệt là các nước châu Á, châu Âu, cá nhân và tập thể hãy cùng hưởng ứng, chung tay theo dõi và bảo vệ sức khỏe cá nhân, bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Sáng hôm qua, 03/03/2020, đại diện chính quyền địa phương Phường Tân Lợi đã đến Tịnh xá trong tinh thần phối hợp tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19. Cơ sở tôn giáo là một trong nhiều cơ sở thường có các hoạt động tập trung với một số lượng lớn tín đồ.

THÔNG BÁO ĐĂNG KÝ KHÓA THIỀN ANAPANASATI (27.01 -> 02.02.2020)

 

Trung tâm Thiền Phương Thảo xin thông báo đến với đạo hữu, Phật tử và thiền sinh khóa thiền Anapanasati sẽ được diễn ra từ ngày 27/01 đến ngày 02.02.2020.

Đối tượng: tất cả những ai muốn học và thực hành thiền.

Kính thông báo đến tất cả Phật tử!

THÔNG BÁO ĐĂNG KÝ KHÓA THIỀN VIPASSANA 6 (18 -> 27/10/2019)

Trung tâm Thiền Phương Thảo xin thông báo đến với đạo hữu, Phật tử và thiền sinh khóa thiền Vipassana 6 sẽ được diễn ra từ ngày 18/10 đến ngày 27/10/2019.

Đối tượng: tất cả những ai muốn học và thực hành thiền.

Link đăng ký khóa thiền:

https://forms.gle/WLQTFAwd98nHhBJE9 

THÔNG BÁO ĐĂNG KÝ KHÓA THIỀN VIPASSANA 4  (05 -> 1

THÔNG BÁO ĐĂNG KÝ KHÓA THIỀN “ THIỀN & TUỔI TRẺ” (21 -> 23/0

Dành thời gian nghỉ ngơi, dừng lại, để nhìn sâu vào từng câu hỏi, từng ý nghĩ, từng phương pháp, từng kinh nghiệm cá nhân tạo ra được một môi trường học tập rất mới nhưng rất quen thuộc với các em học sinh. Mới và đầy thách thức thú vị. Thường thì học sinh không thấy được lợi ích trước mắt như các em mong đợi. Đó không phải là chuyện sử dụng thời gian để mau qua việc khác hoặc gác qua mọi chuyện vô một góc nhỏ nào đó.